- reset +
Home

attentionCác website khác vui lòng ghi rõ nguồn Thienvanvietnam.org, tên tác giả cũng như giữ nguyên toàn bộ nội dung bài viết (bao gồm cả tiêu đề, nội dung, thuật ngữ chuyên ngành và chú thích hình ảnh) khi sử dụng bất cứ thông tin nào từ website VACA.

Home Tin tức Một tiểu hành tinh được đặt tên theo Freddie Mercury

Một tiểu hành tinh được đặt tên theo Freddie Mercury

Share

Di sản của huyền thoại nhạc rock Freddie Mercury, ngoài âm nhạc, giờ đây còn được lưu giữ trên một tiểu hành tinh trong vành đai giữa Sao Hoả và Sao Mộc. Tên của tiểu hành tinh này đã được chính thức đặt theo tên của ông vào ngày mùng 5 tháng 9 vừa qua nhân dịp sinh nhật lần thứ 70 của ca sĩ chính nhóm nhạc Queen huyền thoại.

 

Brian May, người được biết tới nhiều nhất với vai trò là cây guitar chính của Queen, đồng thời cũng là một tiến sĩ vật lý thiên văn, đã thông báo rằng một tiểu hành tinh trước đây chỉ được biết tới với số hiệu 17473 nay đã được quyết định đặt tên chính thức là 17473 Freddiemercury để vinh danh Mercury.

Trung tâm tiểu hành tinh thuộc Đài quan sát vật lý thiên văn Smithsonian tại Đại học Harvard hôm mùng 4 tháng 9 vừa qua đã đăng thông báo về việc này trong đó có đoạn:

"Giọng ca đặc trưng với âm vực rộng là điểm nổi bật trong phong cách biểu diễn của ông, và ông được coi là một trong những ca sĩ nhạc rock vĩ đại nhất mọi thời đại."


Tiểu hành tinh mang số hiệu 17473 đã được phát hiện từ năm 1991, đúng năm Mercury qua đời do những biến chứng của bệnh AIDS.

17473 Freddiemercury là tiểu hành tinh nhỏ với đường kính trung bình khoảng 3,5km, được phát hiện vào tháng 3 năm 1991.

Brian May, người bạn và cộng sự của Mercury tại Queen ngoài việc là một huyền thoại âm nhạc còn là một nhà vật lý thiên văn đã được cấp bằng tiến sĩ của Imperial College (London) và từng là hiệu trưởng danh dự của Đại học John Moores, Liverpool. Ông đồng thời cũng trực tiếp tham gia vào dự án New Horizons nghiên cứu Pluto của NASA. Một tiểu hành tinh nhỏ đã được đặt theo tên của ông: Tiểu hành tinh 52665 Brianmay.

Bryan
Tham khảo: Space Daily

Share
comments

Related news items:
Newer news items:
Older news items:

 

HỘI THIÊN VĂN HỌC TRẺ VIỆT NAM

Vietnam Astronomy and Cosmology Association (VACA)

Văn phòng: 90b Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 091.530.1116; Email: [email protected]

DMCA.com Protection Status