- reset +
Home

attentionCác website khác vui lòng ghi rõ nguồn Thienvanvietnam.org, tên tác giả cũng như giữ nguyên toàn bộ nội dung bài viết (bao gồm cả tiêu đề, nội dung, thuật ngữ chuyên ngành và chú thích hình ảnh) khi sử dụng bất cứ thông tin nào từ website VACA.

Home Hoạt động Hướng dẫn dự thi qua Google Docs

Hướng dẫn dự thi qua Google Docs

PDF.InEmail

Share

Tối 11 tháng 3 tới đây, VACA sẽ tổ chức cuộc thi Vietnam Astronomy Contest 2017 (VAC2017) trực tuyến dành cho người yêu thích thiên văn. Người dự thi có thể làm bài qua các phần mềm, ứng dụng của PC, Smartphone hoặc tại Google Dos. Dưới đây là hướng dẫn làm bài dự thi tại Google Docs.

 

VAC2017 là cuộc thi dành cho tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi, trình độ học vấn, lĩnh vực công tác và địa phương. Nếu chưa đọc, xin vui lòng đọc thông tin chi tiết về cuộc thi TẠI ĐÂY.

HƯỚNG DẪN DỰ THI QUA GOOGLE DOCS

(Hướng dẫn dưới đây chỉ dành cho những ai chưa biết hoặc chưa quen xử lý văn bản trực tiếp trên Google Docs và Google Drive)


Ban tổ chức khuyến khích việc người dự thi trực tiếp làm bài trên Microsoft Word hoặc các ứng dụng khác (trên PC hoặc smartphone) có chức năng đọc và sửa file *.doc. Tuy nhiên trong trường hợp người dự thi không có điều kiện sử dụng các chương trình này do gặp khó khăn về cài đặt, người dự thi có thể làm bài qua Google Docs theo hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn dưới đây áp dụng cho người dùng sử dụng PC. Đối với các browser trên Smartphone, việc sử dụng cũng tương tự (chỉ khác đôi chút về phương thức).

Bước 1: Sau khi click vào link đề thi. Đề thi dưới dạng *.doc sẽ được mở trưc tiếp trên browser thông qua Google drive. Nếu có cài Microsoft Office, người tham gia có thể download trực tiếp đề thi về để thao tác trước khi gửi file về địa chỉ của ban tổ chức.

Trong trường hợp người dự thi muốn làm bài trên Google docs, hãy click vào nút "Open with Google Docs" (tiếng Việt: mở bằng Google Tài liệu) như hình dưới. Nếu không thấy nút này, hãy đưa chuột về phía trên văn bản ở vị trí đó để nút hiện ra. Lưu ý rằng bạn cần login (đăng nhập) vào Google.

 

Bước 2: Sau khi làm bước 1, người dự thi sẽ được chuyển tới chế độ sửa văn bản bằng Google Docs. Tại đây người dự thi có thể hoàn toàn thao tác làm bài theo hướng dẫn đúng như khi dùng Microsoft Word. Sau mỗi thao tác (gõ, sửa format của chữ, ...), ngay khi người sử dụng tạm dừng khoảng 1 đến 2 giây, Google sẽ tự save và được báo bởi dòng chữ "All changes saved in Drive" (tiếng Việt: Tất cả thay đổi đã lưu trong Drive) như trong hình.

 

Bước 3: Vào link https://drive.google.com . Hãy chắc chắn là bạn login (đăng nhập) bằng cùng account đã sử dụng để làm bài. Tại đây bạn sẽ tìm thấy file của bài thi bạn đã làm với cùng tên như tên file ban đầu (VACA_2017.doc hoặc VACA-2017.docx).

Hãy right click vào file này và download (tải về). Sau đó gửi file bạn đã down cho Ban tổ chức theo địa chỉ [email protected] .

 

Xin đặc biệt lưu ý: Bạn nhất định phải download file về và gửi cho Ban tổ chức (không cài Microsoft Office vẫn có thể down và gửi qua email), không gửi link của file. Những bài dự thi gửi dưới dạng link Google Docs là không hợp lệ.

Thời gian làm bài có hạn, do đó nếu chưa từng thực hiện việc này, chúng tôi khuyến cáo bạn nên thử bằng cách CLICK VÀO ĐÂY, cũng như nên login vào google trước giờ thi để bảo đảm không ảnh hưởng tới thời gian làm bài của chính bạn.

Đúng 20h30 ngày thứ bảy, 11/03/2017, đề thi sẽ chính thức được upload tại cùng địa chỉ trên. Mời các bạn tham gia!

VACA

Share
comments
 

HỘI THIÊN VĂN HỌC TRẺ VIỆT NAM

Vietnam Astronomy and Cosmology Association (VACA)

Văn phòng: 90b Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 091.530.1116; Email: [email protected]

DMCA.com Protection Status