- reset +
Home

attentionCác website khác vui lòng ghi rõ nguồn Thienvanvietnam.org, tên tác giả cũng như giữ nguyên toàn bộ nội dung bài viết (bao gồm cả tiêu đề, nội dung, thuật ngữ chuyên ngành và chú thích hình ảnh) khi sử dụng bất cứ thông tin nào từ website VACA.

Home Tin tức Hình ảnh nguyệt thực rạng sáng 16/6/2011

Hình ảnh nguyệt thực rạng sáng 16/6/2011

Share

Như những thông tin chúng ta đã biết (trong một tin khác do Thienvanvietnam đã đưa), rạng sáng ngày hôm nay 16 tháng 6 năm 2011, một trong số những lần nguyệt thực toàn phần kéo dài nhất thế kỉ 21 đã diễn ra và có thể được quan sát trên bầu trời Việt Nam. Tuy nhiên do điều kiện thời tiết không cho phép nên chỉ có rất ít nơi trong nước có thể quan sát hiện tượng này.

 

 

Dưới đây là một số hình ảnh do thành viên VACA ghi lại.

Tại Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc bộ, tuy ban ngày trời rất nắng và không mây nhưng đến đêm hôm qua, rạng sáng hôm nay mây mù kéo đến không cho phép việc quan sát hiện tượng này. Đây là hình ảnh cuối cùng của Mặt Trăng ghi lại được vào lúc 00h20 phút rạng sáng nay, ngay trước lúc nguyệt thực nửa tối bắt đầu, và ngay sau đó Mặt Trăng bị mây che khuất.

Hình chụp tại TP Nam Định bởi Đặng Vũ Tuấn Sơn (chủ tịch VACA)

 

Trong khi đó một số tỉnh miền Trung vẫn quan sát được rất rõ hiện tượng này, đây là 2 bức ảnh (chất lượng không thật sự cao) do thành viên Kazuru (nick) của VACA chụp được tại địa điểm là ngoại thành thành phố Huế

Nguyệt thực một phần

 

Nguyệt thực toàn phần

(Các bức ảnh trên sẽ tiếp tục được ổ sung khi có các thành viên gửi hình về cho admin của Thienvanvietnam.org )

Lưu ý: xin ghi rõ nguồn Thienvanvietnam.org khi copy bài viết này

Share
comments
Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 12 Tháng 7 2011 15:55  

HỘI THIÊN VĂN HỌC TRẺ VIỆT NAM

Vietnam Astronomy and Cosmology Association (VACA)

Văn phòng: 90b Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 091.530.1116; Email: [email protected]

DMCA.com Protection Status