- reset +
Home

attentionCác website khác vui lòng ghi rõ nguồn Thienvanvietnam.org, tên tác giả cũng như giữ nguyên toàn bộ nội dung bài viết (bao gồm cả tiêu đề, nội dung, thuật ngữ chuyên ngành và chú thích hình ảnh) khi sử dụng bất cứ thông tin nào từ website VACA.

Home Tin tức Chúc mừng sinh nhật Sao Hải Vương

Chúc mừng sinh nhật Sao Hải Vương

Share

Hôm nay, 12 tháng 7 năm 2011 là một ngày đặc biệt đối với Sao Hải Vương, nó đã hoàn thành đúng một chu kì quĩ đạo kể từ khi nó được phát hiện vào tối 23 tháng 9 năm 1846.

 

 

Như ta biết rằng chu kì năm của một hành tinh là chu kì nó di chuyển được một vòng trên quĩ đạo quanh Mặt Trời. Ở Trái Đất chu kì này kéo dài hơn 365 ngày (tất nhiên là ngày Trái Đất), trong khi chu kì của Sao Hải Vương (Neptune) kéo dài hơn của Trái Đất tới 164,81 lần. Kể từ ngày được phát hiện đến tận hôm nay hành tinh này mới hoàn thành được đủ một chu kì của nó. Nói cách khác nếu như bạn là 1 cư dân sống trên Sao Hải Vương thì với bạn lúc này đã 1 năm trôi qua.

Ở Việt nam, nếu trời đẹp lý tưởng và có một chiếc kính thiên văn loại khá, khoảng 11 giờ đêm nay hãy hướng kính của bạn về bầu trời phía Đông, khu vực của chòm sao Aquarius (Bảo Bình) như hình dưới đây (chụp từ phần mềm Stellarium)

Share
comments

Related news items:
Newer news items:
Older news items:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ bảy, 16 Tháng 7 2011 23:02  

HỘI THIÊN VĂN HỌC TRẺ VIỆT NAM

Vietnam Astronomy and Cosmology Association (VACA)

Văn phòng: 90b Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 091.530.1116; Email: [email protected]

DMCA.com Protection Status