- reset +
Home

attentionCác website khác vui lòng ghi rõ nguồn Thienvanvietnam.org, tên tác giả cũng như giữ nguyên toàn bộ nội dung bài viết (bao gồm cả tiêu đề, nội dung, thuật ngữ chuyên ngành và chú thích hình ảnh) khi sử dụng bất cứ thông tin nào từ website VACA.

Home Tin tức Tàu không gian Cassini tiếp cận Hyperion

Tàu không gian Cassini tiếp cận Hyperion

Share

Tàu không gian Cassini của NASA đã có những quan sát mới về vệ tinh Hyperion, một vệ tinh có hình dạng khá đặc biệt của Sao Thổ khi nó gặp vệ tinh này vào ngày 25 tháng 8 vừa qua trong nhiệm vụ khám phá Sao Thổ của mình.

Bức ảnh này được chụp cách bề mặt của Hyperion 25.000 km, là bức ảnh chụp ở khoảng cách gần thứ hai từ trước tới nay.
Hyperion là một vệ tinh nhỏ với độ dài (nơi dài nhất) chỉ có 270km. Nó có hình dạng ghồ ghề không đều và nhiều vết thương trên bề mặt. Ngoài ra, nó quay theo trục không xác định và do đó nó cản trở các nhà khoa học xác định chính xác cấu tạo địa hình của nó qua các bức ảnh chụp từ tàu không gian.

Tuy nhiên, lần bay qua này đưa Cassini tới đủ gần để vẽ lại một bản đồ mới về bề mặt của Hyperion. Ít nhất, nó giúp các nhà khoa học làm chính xác hơn các phép đo màu trên bề mặt của vệ tinh, xác định sự biến đổi độ sáng và qua đó tìm hiểu chính xác hơn về cấu tạo vật chất trên lớp bề mặt của vệ tinh.

VACA
(theo Astronomy)

Share
comments

Related news items:
Newer news items:
Older news items:

 

HỘI THIÊN VĂN HỌC TRẺ VIỆT NAM

Vietnam Astronomy and Cosmology Association (VACA)

Văn phòng: 90b Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 091.530.1116; Email: [email protected]

DMCA.com Protection Status