- reset +
Home

attentionCác website khác vui lòng ghi rõ nguồn Thienvanvietnam.org, tên tác giả cũng như giữ nguyên toàn bộ nội dung bài viết (bao gồm cả tiêu đề, nội dung, thuật ngữ chuyên ngành và chú thích hình ảnh) khi sử dụng bất cứ thông tin nào từ website VACA.

Home Ảnh, phim Một số hình ảnh 3D về Mặt Trăng

Một số hình ảnh 3D về Mặt Trăng

PDF.InEmail

Share

Nhân dịp Trung Thu 2011, xin tặng các độc giả yêu thiên văn 1 số hình ảnh về Mặt Trăng. Dưới đây là các hình ảnh 3D về Mặt Trăng của chúng ta được thực hiện bởi Thienvanvietnam.org.

 

Khác với nhiều bạn vẫn nhầm tưởng, trăng rằm không phải luôn đồng nghĩa với việc Mặt Trăng đang gần Trái Đất, kể cả rằm tháng 8 cũng vậy, và bạn hãy đừng tin những lời tuyên truyền dự đoán rằng trăng rằm tháng 8 này sẽ lớn, sẽ gần chúng ta hơn. Thực tế, ngược lại, tháng này Mặt Trăng đi tới điểm cực viễn (xa nhất) trên quĩ đạo Trái Đất vào 13h24 ngày 15 tháng 9 (giờ Việt Nam) trong khi thời điểm chính xác Trung Thu lúc Mặt Trăng đạt điểm full moon là 16h27 ngày 12 tháng 9 (hôm nay, giờ Việt Nam), khi đó nó cách chúng ta khoảng 401.000 km (tức là còn xa hơn khoảng cách trung bình là hơn 384.000km)

 

Lưu ý về các hình ảnh dưới đây:

1- Với các bạn không có kính xem 3D red/blue, mời bạn xem video ở cuối bài viết này, còn các hình ngay bên dưới bạn sẽ chỉ nhìn thấy 2D thông thường

2- Với các bạn có loại kính nêu trên, hãy xem sử dụng kính, đặt mắt cách màn hình khoảng 80-130cm (với người có mắt bình thường, các bạn bị cận/viễn/loạn thi xin tự điều chỉnh sao cho phù hợp), hầu hết các hình là cảnh tối nên bạn sẽ cần nhìn tổng thể 3-5 giây mới thấy hiệu ứng 3D nổi rõ. Đây là món quà Trung Thu mà Thienvanvietnam.org dành tặng các bạn, chúc các bạn những giây phút vui vẻ.

Trăng lên trên biển

 

Mây che một phần Mặt Trăng

 

Trái Đất khi đứng quan sát trên Mặt Trăng

 

Trái Đất và Mặt Trăng khi nhìn từ không gia

 

Edwin "Buzz" Aldrin trên Mặt Trăng (1969)

Video giới thiệu vài nét về Mặt Trăng (không cần kính 3D)

 

Share
comments
Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 28 Tháng 10 2011 11:35  

HỘI THIÊN VĂN HỌC TRẺ VIỆT NAM

Vietnam Astronomy and Cosmology Association (VACA)

Văn phòng: 90b Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 091.530.1116; Email: [email protected]

DMCA.com Protection Status