- reset +
Home

attentionCác website khác vui lòng ghi rõ nguồn Thienvanvietnam.org, tên tác giả cũng như giữ nguyên toàn bộ nội dung bài viết (bao gồm cả tiêu đề, nội dung, thuật ngữ chuyên ngành và chú thích hình ảnh) khi sử dụng bất cứ thông tin nào từ website VACA.

Home Tin tức Những bức ảnh không gian đẹp nhất trong tuần

Những bức ảnh không gian đẹp nhất trong tuần

Share

Những bức ảnh không gian đẹp nhất tuần qua (từ 24/9 đến 1/10/2011) theo thống kê của National Geographic, gồm các bức ảnh chụp những tinh vân xa xôi cho tới chính Trái Đất của chúng ta.

1. Các ngôi sao nặng và sáng xuất hiện sau đám bụi mờ của tinh vân NGC281, một tinh vân cách chúng ta 9.200 năm ánh sáng, nằm phía trên mặt phẳng chính của thiên hà Milky Way.
Bức ảnh là sự kết hợp số liệu từ đài quan sát Chandra X-ray và kính thiên văn không gian Spitzer

 

2. Cực quang của Trái Đất với sự pha trộn hài hòa của xanh và đỏ, chụp thứ hai tuần vừa rồi bởi camera trên trạm không gian ISS

 

3. Vệ tinh Titan của Sao Thổ (vệ tinh lơn thứ 2 của Hệ Mặt Trời) nằm song song với vành đai của hành tinh. Ảnh chụp từ tàu không gian Cassini của NASA

 

4. Các khối khí như những bong bóng tạo thành ừ các vụ nổ supernova kết thúc cuộc đời ngôi sao, làm nổi rõ hình dạng của thiên hà không định hình Holmberg II. Bức ảnh chụp bởi kính thiên văn không gian Hubble

 

5. Trông giống như một cầu vồng, song thực ra đây là hiện tượng khúc xạ ánh sáng do sương mù ở Bắc Cực, bức ảnh chụp bởi nhà nhiếp ảnh Paul Souders  tại Na uy.

 

6. Hành tinh 55 Cancri e được phát hiện năm 2004, là một hành tinh đá được coi là "siêu Trái Đất". Nó có khối lượng lớn hơn hành tinh của chúng ta 7,8 lần, gần sao mẹ hơn cả khoảng cách từ Sao Thủy tới Mặt Trời, mỗi năm của nó chỉ dài chưa tới 18 giờ. Bức hình này là sự so sánh kích thước của Trái Đất và 55 Cancri e.

VACA
(theo National Geographic)

Share
comments

Related news items:
Newer news items:
Older news items:

 

HỘI THIÊN VĂN HỌC TRẺ VIỆT NAM

Vietnam Astronomy and Cosmology Association (VACA)

Văn phòng: 90b Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 091.530.1116; Email: [email protected]

DMCA.com Protection Status