- reset +
Home

attentionCác website khác vui lòng ghi rõ nguồn Thienvanvietnam.org, tên tác giả cũng như giữ nguyên toàn bộ nội dung bài viết (bao gồm cả tiêu đề, nội dung, thuật ngữ chuyên ngành và chú thích hình ảnh) khi sử dụng bất cứ thông tin nào từ website VACA.

Chuyến cắm trại của Sherlock Holmes và bác sĩ Watson

InEmail

Share

Sherlock Holmes và người cộng sự của mình là bác sĩ Watson cùng nhau đi cắm trại. Ban đêm khi tỉnh giấc với ảnh lửa trại gần đó, Holmes hỏi: "Watson, nhìn lên và cho tôi biết những gi anh đang thấy?"

 

 

Watson trả lời:
- Tôi nhìn thấy một bức tranh tuyệt đẹp của các vì sao

- Vậy chúng nói với anh điều gì?

- Thiên văn học - Watson nói - gợi ý cho tôi về hàng tỷ thiên hà trong vũ trụ với số lượng sao dày đặc như trong thiên hà của chúng ta. Và trong những thiên hà đó là hàng tỷ tỷ ngôi sao với tỷ tỷ hành tinh của chúng. Ở đó có thể có sự sống và có thể có những sinh vật cũng thông minh như chúng ta.
Là một người có đức tin, tôi còn cho rằng sự rộng lớn vô tận của không gian gởi ý cho chúng ta sự tồn tại và vĩ đại của chúa trong khi chúng ta thì thật nhỏ bé.
Độ sáng của các ngôi sao lúc này cũng cho tôi đoán biết rằng thời tiết ngày mai sẽ rất đẹp cho chuyến cắm trại của chúng ta.

- Anh thật ngây thơ bạn của tôi ạ!

- Vậy sao, hãy cho tôi biết anh thấy những gì thưa ngài Holmes?

Holmes nói: "Điều duy nhất tôi thấy lúc này là có kẻ nào đó đã lấy cắp chiếc lều của chúng ta"

(Hình ảnh lấy từ series phim truyền hình The return of Sherlock Holmes của Granada Television với Jeremy Brett trong vai Holmes và Edward Hardwicke trong vai Watson)

Share
comments
Lần cập nhật cuối lúc Chủ nhật, 04 Tháng 9 2016 17:06  

HỘI THIÊN VĂN HỌC TRẺ VIỆT NAM

Vietnam Astronomy and Cosmology Association (VACA)

Văn phòng: 90b Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 091.530.1116; Email: [email protected]

DMCA.com Protection Status