- reset +
Home

attentionCác website khác vui lòng ghi rõ nguồn Thienvanvietnam.org, tên tác giả cũng như giữ nguyên toàn bộ nội dung bài viết (bao gồm cả tiêu đề, nội dung, thuật ngữ chuyên ngành và chú thích hình ảnh) khi sử dụng bất cứ thông tin nào từ website VACA.

Home Tin tức NASA cố gắng khắc phục sự cố Cassini

NASA cố gắng khắc phục sự cố Cassini

Share

NASA cho biết họ đang tiến hành các kiểm tra mang tính chẩn đoán đối với tàu không gian Cassini đang bay quanh Sao Thổ sau khi không thể thu được tín hiệu của nó vào tháng 12 vừa rồi.

Tàu không gian Cassini liên lạc với Trái Đất bằng một bộ lưu trữ vô tuyến. Nó sử dụng một bộ dao động cực ổn định để thực hiện một số thí nghiệm khoa học cũng như truyền dữ liệu về Trái Đất. Vấn đề xảy ra lần này là ở bộ dao động này.

Các kĩ sư của dự án cho biết Cassini đã chuyển sang một bộ dao động dự phòng, đủ để cho nó có thể truyền tín hiệu về Trái Đất. Các thử nghiệm trong tháng này sẽ giúp các nhà khoa học quyết định xem có thể cho bộ dao động hoạt động trở lại hay không, NASA cho biết.

Theo NASA, tuổi thọ của Cassini cũng là một vấn đề. Nó được phóng lên từ năm 1997 và bắt đầu chuyển động trên quĩ đạo quanh Sao Thổ từ năm 2004, cho đến nay, nó đã hai lần được mở rộng thêm nhiệm vụ so với những mục đích ban đầu mà người ta dành cho nó.

VACA
(Theo Spacedaily)

Share
comments

Related news items:
Newer news items:
Older news items:

 

HỘI THIÊN VĂN HỌC TRẺ VIỆT NAM

Vietnam Astronomy and Cosmology Association (VACA)

Văn phòng: 90b Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 091.530.1116; Email: [email protected]

DMCA.com Protection Status