- reset +
Home

attentionCác website khác vui lòng ghi rõ nguồn Thienvanvietnam.org, tên tác giả cũng như giữ nguyên toàn bộ nội dung bài viết (bao gồm cả tiêu đề, nội dung, thuật ngữ chuyên ngành và chú thích hình ảnh) khi sử dụng bất cứ thông tin nào từ website VACA.

Home Tin tức Căn cứ Mặt Trăng năm 2020

Căn cứ Mặt Trăng năm 2020

Share

Tuần trước khi tới vận động tranh cử tại trung tâm không gian trên bờ biển Florida, ứng viên đảng Cộng hòa Newt Gingrich đã cam kết sẽ xây dựng một căn cứ trên Mặt Trăng nếu như đắc cử tổng thống. Điều này dường như có vẻ xa vời và giống như chỉ với mục đích thỏa mãn một bộ phận dư luận đang uan tâm tới nghiên cứu không gian.

Dù sao, ý kiến này cũng được đám đông cổ vũ rất nhiệt tình vì nó mang lại một hi vọng mới cho tham vọng thám hiểm Mặt Trăng của một bộ phận lớn các nhà nghiên cứu nói riêng cũng như người quan tâm nói chung ở Mỹ.

Theo lời của chính trị gia, căn cứ này sẽ được xây dựng vào năm 2020, tất nhiên với điều kiện ông này sẽ đắc cử...

Gingrich cũng cho biết ông sẽ dành 10% ngân sách của NASA để dành cho các giải thưởng cho các sáng kiến về việc nghiên cứu Mặt Trăng và Sao Hỏa trong tương lai sao cho vẫn cân bằng được các khoản chi cho NASA từ ngân sách của chính phủ.

VACA
(tham khảo: Space Daily)

Share
comments

Related news items:
Newer news items:
Older news items:

 

HỘI THIÊN VĂN HỌC TRẺ VIỆT NAM

Vietnam Astronomy and Cosmology Association (VACA)

Văn phòng: 90b Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 091.530.1116; Email: [email protected]

DMCA.com Protection Status