- reset +
Home

attentionCác website khác vui lòng ghi rõ nguồn Thienvanvietnam.org, tên tác giả cũng như giữ nguyên toàn bộ nội dung bài viết (bao gồm cả tiêu đề, nội dung, thuật ngữ chuyên ngành và chú thích hình ảnh) khi sử dụng bất cứ thông tin nào từ website VACA.

Home Tin tức New Horizons: 22 AU đã bay qua

New Horizons: 22 AU đã bay qua

Share

Rất ít tàu không gian từng đi được chặng đường 10 đơn vị thiên văn (AU) trong toàn bộ nhiệm vụ của mình. Nhưng với New Horizons, nó đã đi gấp đôi quãng đường đó trên đường tới Pluto, chỉ còn 10 AU nữa để tới với đích cuối cùng.

Một đơn vị thiên văn là khoảng cách trung bình từ Trái Đất tới Mặt Trời, có giá trị khoảng 149 triệu km. Tới thời điểm 4 giờ 55 phút ngày 11 tháng 2 vừa qua (giờ UT, tức 11 giờ 55 giờ Việt Nam), New Horizon đã chỉ còn cách Pluto có 10 AU.

New Horzons là tàu không gian đầu tiên được cử tới thăm dò hành tinh lùn Pluto (từng là Sao Diêm Vương, hành tinh thứ 9 của Hệ Mặt Trời). Hiệnnos đang bay với vận tốc 34.000 dặm/giờ (khoảng 54.700 km/h) và đã cách Trái Đất 2,1 tỷ dặm (3,5 tỷ km).

3 năm nữa kể từ bây giờ, New Horizons sẽ tiếp cận Pluto và bắt đầu chuyến bay lịch sử khám phá hành tinh lùn này cùng các vệ tinh của nó.

VACA
(nguồn: Space Daily)

Share
comments
 

HỘI THIÊN VĂN HỌC TRẺ VIỆT NAM

Vietnam Astronomy and Cosmology Association (VACA)

Văn phòng: 90b Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 091.530.1116; Email: [email protected]

DMCA.com Protection Status