- reset +
Home

attentionCác website khác vui lòng ghi rõ nguồn Thienvanvietnam.org, tên tác giả cũng như giữ nguyên toàn bộ nội dung bài viết (bao gồm cả tiêu đề, nội dung, thuật ngữ chuyên ngành và chú thích hình ảnh) khi sử dụng bất cứ thông tin nào từ website VACA.

Home Tin tức Bão Mặt Trời không đáng sợ như dự đoán

Bão Mặt Trời không đáng sợ như dự đoán

Share

Cơn bão Mặt Trời đang tấn công các vệ tinh và hệ thống thông tin liên lạc của Trái Đất không đến mức như nhiều người đx lo ngại, các chuyên gia không gian Mỹ cho biết.


Cơn bão này tạo thành do vụ nổ của hai quầng lửa lớn trên bề mặt Mặt Trời được phát hiện hôm mùng 7 tháng 3. Nó đã bắt đầu tác động tới hệ thống thông tin liên lạc, GPS, sự báo thời tiết và sóng radio ở Trái Đất. Ảnh hưởng của cơn bão Mặt Trời này sẽ còn tiếp tục tăng lên trong ngày hôm nay, tuy nhiên theo các chuyên gia dự đoán thì nó sẽ không quá nghiêm trọng như nhiều người đã lo sợ.

Bão Mặt Trời gây ảnh hưởng từ trường Trái Đất, tác động tới chuyển động của các hạt mang điện trên các đường sức từ Trái Đất. Điều này sẽ cho phép những người ở gần Bắc cực có thể quan sát thấy sự xuất hiện mạnh mẽ của cực quang. Tuy nhiên đây đang là thời điểm trăng tròn, nó có thể che khuất việc quan sát cực quang này.

Năm 1989 một cơn bão Mặt Trời lớn đã tấn công hệ thống điện của Quebec làm 6 triệu người mất điện.

VACA

Share
comments

Related news items:
Newer news items:
Older news items:

 

HỘI THIÊN VĂN HỌC TRẺ VIỆT NAM

Vietnam Astronomy and Cosmology Association (VACA)

Văn phòng: 90b Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 091.530.1116; Email: [email protected]

DMCA.com Protection Status