- reset +
Home

attentionCác website khác vui lòng ghi rõ nguồn Thienvanvietnam.org, tên tác giả cũng như giữ nguyên toàn bộ nội dung bài viết (bao gồm cả tiêu đề, nội dung, thuật ngữ chuyên ngành và chú thích hình ảnh) khi sử dụng bất cứ thông tin nào từ website VACA.

Home Tin tức Nga sẽ gửi trạm đổ bộ lên Mặt Trăng trong 10 năm nữa

Nga sẽ gửi trạm đổ bộ lên Mặt Trăng trong 10 năm nữa

Share

Nga có kế hoạch gửi hai xe tự hành Lunar Rover lên Mặt Trăng sau năm 2020 và một trạm đổ bộ vào năm 2022 để bắt đầu bước đầu tiên cho việc xây dựng một căn cứ tương lai trên Mặt Trăng. Tuyên bố này được đưa ra bởi Viện khoa học quốc gia hôm thứ bảy vừa rồi.

Theo tài liệu của RIA Novosti, mục tiêu cốt lõi của các nhà khoa học Nga là nghiên cứu vùng cực của Mặt Trăng và khí-bụi bao quanh vệ tinh này, tìm các mẫu đất đá và xác định những vùng hợp lý nhất để xây dựng căn cứ.

Giai đoạn khảo sát đầu tiên sẽ được bắt đầu tiến hành vào năm 2015 bởi Luna-Resurs và Luna-Glob, sau đó hai rover là Lunakhod-3 và Lunakhod-4 sẽ bắt đầu công việc của mình trong các năm từ 2020 đến 2022. Trạm đổ bộ sẽ được gửi tới Mặt Trăng vào năm 2023.

"Các lunar rover và trạm đổ bộ sẽ tạo các tiền đề đầu tiên cho cơ sở hạ tầng không gian cho vùng thử nghiệm căn cứ của Nga trên Mặt Trăng" - báo cáo cho biết.

VACA
(theo Space Daily)

Share
comments

Related news items:
Newer news items:
Older news items:

 

HỘI THIÊN VĂN HỌC TRẺ VIỆT NAM

Vietnam Astronomy and Cosmology Association (VACA)

Văn phòng: 90b Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 091.530.1116; Email: [email protected]

DMCA.com Protection Status