- reset +
Home

attentionCác website khác vui lòng ghi rõ nguồn Thienvanvietnam.org, tên tác giả cũng như giữ nguyên toàn bộ nội dung bài viết (bao gồm cả tiêu đề, nội dung, thuật ngữ chuyên ngành và chú thích hình ảnh) khi sử dụng bất cứ thông tin nào từ website VACA.

Home Tin tức Kế hoạch thăm dò tiểu hành tinh Apophis

Kế hoạch thăm dò tiểu hành tinh Apophis

Share

Nga dự định sẽ đưa một vệ tinh có mang theo thiết bị phát tín hiệu vô tuyến lên tiểu hành tinh gần Trái Đất mang tên 99942 Apophis để tìm hiểu về nguy cơ tiểu hành tinh này có thể sẽ va chạm với Trái Đất. Đây là tuyên bố được đưa ra thứ bảy vừa qua bởi Viện khoa học quốc gia Nga.

Tiểu hành tinh 99942 Apophis được các nhà khoa học Nga coi là mối hiểm họa đáng chú ý nhất đối với nền văn minh của chúng ta vào thời điểm này.

Vào năm 2029, Apophis sẽ đi qua quĩ đạo của Trái Đất và chỉ cách chúng ta có 36.000 dặm (gần 58.000km), tương đương với độ cao của các vệ tinh địa tĩnh. Quĩ đạo của tiểu hành tinh này có thể có biến động và nó sẽ va chạm với Trái Đất vào năm 2036.

Mục tiêu chính của kế hoạch này là xác minh chính xác quĩ đạo của Apophis từ bây giờ cho tới năm 2036. Vệ tinh được trang bị năng lượng phóng xạ cùng một pin đệm.

"Từ quan điểm kĩ thuật, chương trình này có thể được bắt đầu thực hiện vào năm 2015", báo cáo cho biết.

VACA
(theo Space Daily)

Share
comments

Related news items:
Newer news items:
Older news items:

 

HỘI THIÊN VĂN HỌC TRẺ VIỆT NAM

Vietnam Astronomy and Cosmology Association (VACA)

Văn phòng: 90b Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 091.530.1116; Email: [email protected]

DMCA.com Protection Status