- reset +
Home

attentionCác website khác vui lòng ghi rõ nguồn Thienvanvietnam.org, tên tác giả cũng như giữ nguyên toàn bộ nội dung bài viết (bao gồm cả tiêu đề, nội dung, thuật ngữ chuyên ngành và chú thích hình ảnh) khi sử dụng bất cứ thông tin nào từ website VACA.

Home Tin tức Vụ nổ do mưa sao băng Lyrids vừa qua

Vụ nổ do mưa sao băng Lyrids vừa qua

Share

Một tiếng nổ lớn giống như âm thanh từ một vụ nổ đã được nghe thấy ở Bắc California hôm chủ nhật được cho là kết quả của một thiên thạch trong trận mưa sao băng vừa qua, tờ Los Angeles Times cho biết.

 

Bài báo dẫn lời của Stefanie Henry tại trung tâm thời tiết quốc gia Sacramento, cho biết vụ nổ gây ra do một trong số các thiên thạch lớn lao vào khí quyển, gây ra âm thanh lan ra trên một vùng rộng lớn.

Trung tâm thời tiết quốc gia (Mỹ) cho biết họ đã nhận được báo cáo về âm thanh này trên khắp miền Bắc California, thậm chí cả một số khu vực phía Nam như Orange County.

Thiên thạch nêu trên thuộc về trận mưa sao băng Lyrids đã đạt cực điểm vào tối thứ 7, rạng sáng chủ nhật vừa qua và tiếp tục có thể được quan sát trong một vài ngày tiếp theo đó.

VACA
(theo Space Daily)

 

Share
comments

Related news items:
Newer news items:
Older news items:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 22 Tháng 4 2015 16:59  

HỘI THIÊN VĂN HỌC TRẺ VIỆT NAM

Vietnam Astronomy and Cosmology Association (VACA)

Văn phòng: 90b Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 091.530.1116; Email: [email protected]

DMCA.com Protection Status