- reset +
Home

attentionCác website khác vui lòng ghi rõ nguồn Thienvanvietnam.org, tên tác giả cũng như giữ nguyên toàn bộ nội dung bài viết (bao gồm cả tiêu đề, nội dung, thuật ngữ chuyên ngành và chú thích hình ảnh) khi sử dụng bất cứ thông tin nào từ website VACA.

Home Tài liệu Thiên hà, Vũ trụ học và Vật chất tối

Thiên hà, Vũ trụ học và Vật chất tối

PDF.InEmail

Share

Chúng ta sống trên Trái Đất, một hành tinh quay quanh Mặt Trời - một ngôi sao bé nhỏ trong số gần 200 tỷ ngôi sao của Ngân Hà. Ngân Hà cũng lại chỉ là 1 thiên hà trong hàng tỷ tỷ thiên hà của vũ trụ.


Chúng ta quả là quá nhỏ bé, và vũ trụ xung quanh thì quá rộng lớn. Nếu bạn thật sự là người yêu thích thiên văn vật lí, và bạn muốn tìm hiểu chi tiết nhưng cũng không kém phần tổng quát và ngắn gọn nhất có thể về vũ trụ thì đây là một cuốn sách tuyệt vời. Sách rất dài, chi tiết chia ra làm 16 chương tương ứng với 16 file riêng lẻ với dung lượng tương đối lớn. Bạn có thể chọn lọc từng phần để đọc nếu không muốn đọc liền mạch một cuốn sách dài như vậy. Ở đó bạn sẽ tìm thấy cấu trúc của vũ trụ chúng ta chi tiết từ thiên hà đến quần thiên hà, rồi cao hơn nữa là những siêu quần thiên hà, cấu trúc ũ trụ ở nhiều phạm vi khác nhau, quá khứ và tương lai của vũ trụ cũng như của tất cả chúng ta.
Tôi tin rằng cuốn sách này sẽ hoàn toàn làm hài lòng bạn đọc

Link: http://www.usm.uni-muenchen.de/people/botzler/lecture/lect.html

Share
comments
 

HỘI THIÊN VĂN HỌC TRẺ VIỆT NAM

Vietnam Astronomy and Cosmology Association (VACA)

Văn phòng: 90b Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 091.530.1116; Email: [email protected]

DMCA.com Protection Status