- reset +
Home

attentionCác website khác vui lòng ghi rõ nguồn Thienvanvietnam.org, tên tác giả cũng như giữ nguyên toàn bộ nội dung bài viết (bao gồm cả tiêu đề, nội dung, thuật ngữ chuyên ngành và chú thích hình ảnh) khi sử dụng bất cứ thông tin nào từ website VACA.

Home Hoạt động Hình ảnh hoạt động tối 21/4/2013

Hình ảnh hoạt động tối 21/4/2013

PDF.InEmail

Share

Tối hôm qua, 21/4/2013, mặc dù thời tiết không thuận lợi cho một buổi quan sát ngoài trời, cuộc gặp mặt của các bạn trẻ yêu thiên văn với tiến sĩ Pierre Lesaffre do VACA tổ chức vẫn diễn ra tốt đẹp tại phía ngoài sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Theo dự kiến ban đầu, buổi quan sát sẽ hướng tới hai đối tượng chính là Mặt Trăng và Sao Thổ. Mặc dù vậy, bầu trời quá nhiều mây đã không cho phép người yêu thiên văn được quan sát các thiên thể này qua kính thiên văn.

Với sự tham gia của tiến sĩ Pierre Lesaffre (chuyên gia nghiên cứu tại CNRS và đài thiên văn Paris, giáo sư khoa hàng không vũ trụ Đại học khoa học công nghệ Hà Nội (USTH)) và đông đảo các sinh viên, học viên của USTH, buổi gặp mặt vẫn diễn ra thành công trong không khí thảo luận sôi nổi.

Trong những hình ảnh dưới đây, tiến sĩ Lesaffre đang trình bày về việc nghiên cứu cấu trúc của vũ trụ và các thiên hà qua kết quả quan sát bức xạ nền vũ trụ.Ngoài ra, cũng trong sự kiện này, các bạn trẻ yêu thiên văn còn có dịp cùng trao đổi với thành viên VACA và các học viên cao học của USTH.

Chúng tôi xin cám ơn sự tham gia hỗ trợ của tiến sĩ Pierre Lesaffre, các học viên USTH sự có mặt của tất cả người yêu thiên văn trong sự kiện này.

VACA

Share
comments

Related news items:
Newer news items:
Older news items:

 

HỘI THIÊN VĂN HỌC TRẺ VIỆT NAM

Vietnam Astronomy and Cosmology Association (VACA)

Văn phòng: 90b Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 091.530.1116; Email: [email protected]

DMCA.com Protection Status