- reset +
Home

attentionCác website khác vui lòng ghi rõ nguồn Thienvanvietnam.org, tên tác giả cũng như giữ nguyên toàn bộ nội dung bài viết (bao gồm cả tiêu đề, nội dung, thuật ngữ chuyên ngành và chú thích hình ảnh) khi sử dụng bất cứ thông tin nào từ website VACA.

Bài giảng: Hệ Mặt Trời

PDF.InEmail

Share

Hệ Mặt Trời chỉ là một hệ hành tinh trong số hàng tỷ tỷ hệ tương tự trong vũ trụ. Nhưng điều đáng chú ý không chỉ ở chỗ nó là nơi ở của chúng ta, mà nó còn là một mô hình đại diện cho cấu trúc của các hệ hành tinh trong thiên hà nói riêng và vũ trụ nói chung. Trong bài giảng này, người yêu thiên văn sẽ có dịp tìm hiểu thêm về mô hình này.

 

Do nhiều yếu tố kĩ thuật khách quan, bài giảng như bạn thấy dưới đây chưa phải hoàn chỉnh mà chỉ là một phần trong toàn bộ bài giảng về Hệ Mặt Trời được VACA thực hiện trong khóa học của mình. Vì lí do hạn chế này, phần video được quay chỉ tập trung nêu rõ các vấn đề cần lưu ý cơ bản, ngoài ra các phần như thông số của các hành tinh, qui luật chuyển động của chúng , .... độc giả có thể tìm hiểu trong các địa chỉ được dẫn phía dưới.

(Video được ghi hình trực tiếp tại buổi học, góc quay và hình thức giảng bài tương ứng với điều kiện này.)Để tìm hiểu thêm về các nội dung đã nêu và các nội dung khác được thực hiện trong bài giảng này, độc giả có thể tham khảo thêm các bài viết sau:

Một phần bài giảng về Hệ Mặt Trời trong khóa học thiên văn do VACA tổ chức năm 2014. Bài giảng gồm nhiều phần, video chỉ ghi lại một số lưu ý cơ bản trong bài giảng này, các phần khác có thể được tham khảo qua các địa chỉ được cho dưới đây.

Sự ra đời của Hệ Mặt Trời

Các hành tinh của Mặt Trời

Mặt Trời

Tại sao Pluto không còn là hành tinh?

-------
Để tìm hiểu thêm về khóa học này, xin click vào đây!


VACA

Share
comments
 

HỘI THIÊN VĂN HỌC TRẺ VIỆT NAM

Vietnam Astronomy and Cosmology Association (VACA)

Văn phòng: 90b Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 091.530.1116; Email: [email protected]

DMCA.com Protection Status