- reset +
Home

attentionCác website khác vui lòng ghi rõ nguồn Thienvanvietnam.org, tên tác giả cũng như giữ nguyên toàn bộ nội dung bài viết (bao gồm cả tiêu đề, nội dung, thuật ngữ chuyên ngành và chú thích hình ảnh) khi sử dụng bất cứ thông tin nào từ website VACA.

Tài liệu: Bài giảng thiên văn sơ cấp

PDF.InEmail

Share

Để hỗ trợ người yêu thích thiên văn trong cả nước không có điều kiện trực tiếp tham gia, chúng tôi xin giới thiệu phần slide bài giảng sơ cấp được sử dụng trong chương trình giáo dục thiên văn cộng đồng do VACA tổ chức từ giữa năm 2014.

 

Trong link download mà bạn có thể thấy phía dưới có chưa silde dưới dạng pdf của 7 bài giảng thuộc chương trình sơ cấp (level 1) bao gồm:

 


1- Giới thiệu tổng quan về thiên văn học hiện đại
2- Các chòm sao và các nguyên tắc quan sát cơ bản
3- Trái Đất trong vũ trụ
4- Tiến hóa của sao
5- Big Bang và sự tiến triển của vũ trụ
6- Sơ lược vũ trụ quan phương Đông
7- Sự tạo thành Trái Đất và Hệ Mặt Trời

Kèm với môi slide bài giảng là file *.doc ghi rõ các điểm cần nắm rõ và link tới các bài viết cần tham khảo.

Hiển nhiên, slide cùng các hướng dẫn đi kèm chỉ có thể phản ánh phần nào (khoảng 20-30%) các nội dung kiến thức được truyền tải, nhất là với một môn khoa học còn mới mẻ và thường có nhiều hiểu nhầm ở Việt Nam. Chúng tôi hi vọng ngoài việc chia sẻ tài liệu của các buổi học này, chúng tôi sẽ có điều kiện để tổ chức thêm nhiều khóa học nữa trong tương lai để có thể trực tiếp chia sẻ và trao đổi với tất cả các độc giả yêu thích khoa học nói chung và thiên văn học nói riêng.

Click vào đây để download

VACA

Share
comments
 

HỘI THIÊN VĂN HỌC TRẺ VIỆT NAM

Vietnam Astronomy and Cosmology Association (VACA)

Văn phòng: 90b Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 091.530.1116; Email: [email protected]

DMCA.com Protection Status