- reset +
Home

attentionCác website khác vui lòng ghi rõ nguồn Thienvanvietnam.org, tên tác giả cũng như giữ nguyên toàn bộ nội dung bài viết (bao gồm cả tiêu đề, nội dung, thuật ngữ chuyên ngành và chú thích hình ảnh) khi sử dụng bất cứ thông tin nào từ website VACA.

Home Tài liệu Constellation Legend

Constellation Legend

PDF.InEmail

Share

 Khi quan sát bầu trời, ngắm nhìn các vì sao, nhiều người trong chúng ta đã vì thế mà yêu thích, đến với thiên văn học. Rồi chúng ta hiểu bầu trời sao bao gồm những gì, chúng ta biết đến những qui ước để phân định chúng. Từhơn 2000 năm trước, các chòm sao đã được xác lập và đặt tên theo tên các nhân vật trong thần thoại Hy Lạp.

 

Các truyền thuyết về chúng còn tồn tại đến tận ngày nay và vẫn thường là một mối quan tâm, hay 1 sự thích thú với rất nhiều người trong chúng ta. Tài liệu này là 1 bản tóm tắt truyền thuyết cơ bản về các chòm sao cổ đã được đặt tên bởi nhà thiên văn Hy Lạp Claudius Ptolemy.

Download pdf

Truyền thuyết chi tiết hơn về các chòm sao này cùng những bình luận về nó xin mời các độc giả quan tâm đến tham gia buổi trò chuyện thiên văn của VACA - đã thông báo tại:

http://thienvanvietnam.org/Joomla/index.php?option=com_content&task=view&id=160&Itemid=53

Share
comments
 

HỘI THIÊN VĂN HỌC TRẺ VIỆT NAM

Vietnam Astronomy and Cosmology Association (VACA)

Văn phòng: 90b Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 091.530.1116; Email: [email protected]

DMCA.com Protection Status