- reset +
Home

attentionCác website khác vui lòng ghi rõ nguồn Thienvanvietnam.org, tên tác giả cũng như giữ nguyên toàn bộ nội dung bài viết (bao gồm cả tiêu đề, nội dung, thuật ngữ chuyên ngành và chú thích hình ảnh) khi sử dụng bất cứ thông tin nào từ website VACA.

Home Tài liệu, Tiện ích

Tài liệu, tiện ích

Desktop Dozen Astronomy Calculator - đồng hồ cho nhà thiên văn

PDF.InEmail

Viết bởi Administrator Chủ nhật, 09 Tháng 5 2010 01:45

 Đây là 1 phần mềm hết sức thú vị với chức năng sử dụng phong phú, dễ dùng và đồ hoạ tuy đơn giản nhưng vẫn bắt mắt. Nó là 1 chiếc đồng hồ lí tưởng cho các nhà thiên văn, qua đó bạn có thể tự xác định được chính xác thời gian mịc, lặn của Mặt Trời, Mặt Trăng, các pha của Mặt Trăng .v.v... tại bất cứ ngày nào và bất cứ vị trí nào.

Đọc thêm...

 

Mercury 3D Screensaver

PDF.InEmail

Viết bởi Xuandan Chủ nhật, 09 Tháng 5 2010 00:09

 Mercury - Sao Thủy  là hành tinh gần mặt trời nhất, là hành tinh nhỏ thứ 2 trong hệ mặt trời. Kích cỡ của nó chỉ như Mặt trăng của chúng ta. Sao Thủy quay quanh Mặt trời nhanh hơn bất cứ hành tinh nào trong Thái Dương hệ - đó là lí do cho cái tên của nó: Mercury-lanh lợi và hoạt bát. Nó có một lớp khí quyển rất mỏng, bao gồm các nguyên tử bị phá vỡ bởi gió mặt trời. Bề mặt của Thủy tinh khá giống mặt trăng.

Đọc thêm...

 
 

3D Earth screen savers

PDF.InEmail

Viết bởi Administrator Thứ bảy, 08 Tháng 5 2010 23:59

 Thêm một screen savers cho những người yêu thiên văn. Lần trước với Shuttle Clock bạn đã có thể có dịp tự mình kỉ niệm chặng đường 50 năm du hành không gian. Thì lần này bạn cũng sẽ thấy thú vị và thoải mái không kém khi màn hình bảo vệ hiện lên là cảnh Trái đất nhìn từ không gian, bạn sẽ thấy mình như một phi hành gia trên một trạm không gian đang ngắm Trái Đất của chúng ta từ ngoài khoảng không ... còn gì đẹp hơn thế?

Đọc thêm...

 
 

Shuttle Clock screen saver

PDF.InEmail

Viết bởi Administrator Thứ bảy, 08 Tháng 5 2010 23:57

 Nhân dịp kỉ niệm Tuần lễ thế giới với vũ trụ năm nay, kỉ niệm 50 năm ngày bắt đầu kỉ nguyên du hành vũ trụ, và nhân dịp ngày mai Ngày hội thiên văn vũ trụ Việt Nam sẽ diễn ra do VACA tổ chức, xin gửi tặng các độc giả yêu thiên văn một món quà nhỏ để chúng ta luôn tin tưởng vào tương lai chinh phục khoảng không của con người.

Đọc thêm...

 
 

Chỉnh sửa tọa độ cho tiện quan sát trong Cyber Sky

PDF.InEmail

Viết bởi x-hunter Thứ bảy, 08 Tháng 5 2010 23:43

 Cyber Sky download bản dùng thử 30 ngày tại http://www.cybersky.com/
để chỉnh tọa độ nơi bạn quan sát,trước hêt phải tìm hiểu tọa độ nơi bạn quan sát là gì.Có thể dùng bản đồ để xác định,hoặc dùng bản đồ trực tuyến ,ví dụ ở Việt Nam basao.com.vn ,chọn chuyên đề Việt Nam  , chọn tỉnh của bạn,tìm huyện,tìm xã,..
Để xác định tọa độ, di chuột vào vùng bạn sẽ quan sát bầu trời tại đó.Kết quả tọa độ sẽ hiện ra ở góc trái phía dưới ...

http://basao.com.vn/MAP/VN_DOLMap/home_atlas64tinh.asp

Đọc thêm...

 
 

Các bài viết khác...

<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 9 trong tổng số 10

HỘI THIÊN VĂN HỌC TRẺ VIỆT NAM

Vietnam Astronomy and Cosmology Association (VACA)

Văn phòng: 90b Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 091.530.1116; Email: [email protected]

DMCA.com Protection Status