- reset +
Home

attentionCác website khác vui lòng ghi rõ nguồn Thienvanvietnam.org, tên tác giả cũng như giữ nguyên toàn bộ nội dung bài viết (bao gồm cả tiêu đề, nội dung, thuật ngữ chuyên ngành và chú thích hình ảnh) khi sử dụng bất cứ thông tin nào từ website VACA.

Chào bạn, Khách quý
Tên đăng nhập: Mật mã: Tự động đăng nhập

Cách làm kính thiên văn đơn giản
(1 người đang xem) (1) Khách
  • Trang:
  • 1

NỘI DUNG CỦA CHỦ ĐỀ: Cách làm kính thiên văn đơn giản

Cách làm kính thiên văn đơn giản 24 Tháng 12 2016 15:12 #8671

  • suachuachua
  • không trực tuyến
  • Meteorite
  • Tổng số bài viết: 1
CÁCH LÀM KÍNH THIÊN VĂN ĐƠN GIẢN
CHUẨN BỊ:
Ghim bấm, kéo, keo dính
Băng keo đen
2 cái hộp giấy, một ống lớn và một ống nhỏ, sao cho ống lớn có thể chứa được ống nhỏ (Lưu ý ống lớp có đường kính bằng kính lúp lớn, ống nhỏ có đường kính bằng kính lúp nhỏ (Nếu không kiếm được thì bạn có thể cuộn nhiều lớp giấy cứng (bìa carton) lại để tạo thành ông nhỏ
2 cái kính lúp, 1 kính lúp to và 1 kính lúp nhỏ hơn 1 xíu
NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA KÍNH THIÊN VĂN
kinh-thien-van

Như bạn đã thấy, bạn sẽ nhìn vật thể qua 2 cái gương cầu lồi. Và hình ảnh sẽ được phóng đại lên (Lưu ý là hình ảnh có thể bị ngược) Và giờ bắt tay vào công việc làm kính thiên văn thôi.

CÁCH LÀM KÍNH THIÊN VĂN
Trước tiên là dùng bìa cứng bọc lại ống lớn, tránh tình trạng bong hỏng cũng như làm kính thiên văn đẹp hơn.Sau khi làm ống lớn thì ta cũng làm tương tự với ống nhỏ, nếu bạn không kiếm được ống nhỏ phù hợp thì hãy lấy bìa cứng cuộn lại thành ống nhỏ, dùng băng keo đen để dán lại cho đẹp,Sau khi xong bước này thì lồng 2 cái lại với nhau

Vậy là ta đã được bộ khung của một cái kính thiên văn, sau đó ta sẽ làm mắt kính của kính. rất đơn giản, chỉ càn tháo ra từ kính lúp và bôi keo xung quanh để dán vào ống là được.Để kính được chắc hơn thì nhớ lấy thêm băng keo đen để dán lại một lần nữa nhé, Một cái keo dính chắc không đủ đâu.

https://i2.wp.com/chiasewiki.com/wp-content/uploads/2016/09/kinh-thien-van-5.jpg?w=427

Tương tư, làm với kính lúp nhỏ, gắn vào đầu nhỏ vậy là ta đã được một cái kính thiên văn. À quên! còn một bước nữa đó là phải trang trí kính thiên văn nữa (cho đẹp.)Cách làm và nguyên lý rất đơn giản, mọi người có thể share bài này để bao giờ có dịp thì làm, ngoài ra cũng là động lực để mình viết thêm bài cách làm kính thiên văn phóng to gấp 30 đến 40 lần. Giúp bạn quan sát rõ bầu trời hơn. Ngoài ra đây cũng là loại kính thiên văn phức tạp hơn.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài cách làm kính thiên văn , Mình sẽ cố gắng viết thêm bài cách quan sát bầu trời với kính thiên văn nữa, nhớ đón đọc nhé.
Lần sửa cuối: 24 Tháng 12 2016 15:15 bởi suachuachua.
  • Trang:
  • 1
Thời gian tải trang: 0.20 giây

HỘI THIÊN VĂN HỌC TRẺ VIỆT NAM

Vietnam Astronomy and Cosmology Association (VACA)

Văn phòng: 90b Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 091.530.1116; Email: [email protected]

DMCA.com Protection Status